Mỗi năm ít nhất một chuyến du lịch hè đã trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình Việt. Nhưng chi phí luôn là vấn đề “đau đầu” với những mê xê dịch, muốn có cơ hội đi nhiều hơn.

Tham khảo 2 bí quyết dưới đây để sẵn sàng chọn cho mình chuyến du lịch vui và tiết kiệm nhất.

Săn khuyến mãi

Đây là từ khóa hiệu quả nhất cho những ai muốn có chuyến đi du lịch tiết kiệm. Với người chuộng du lịch tự túc, việc săn được vé máy bay, khách sạn, voucher ăn uống, tour trọn gói đúng thời điểm khuyến mãi sẽ giúp cắt giảm đáng kể chi phí du lịch phải trả cho hành trình tour thiết kế sẵn.

Dù vậy, sức hút của việc được tự do trên mọi nẻo đường chắc chắn sẽ kéo theo những khó khăn nhất định, các vấn đề phát sinh như điều kiện an toàn và bảo hiểm du lịch, chỗ ở, thực phẩm, môi trường văn hóa, hạn chế địa điểm nguy hiểm…

Chính vì vậy, săn khuyến mãi tour trọn gói của các doanh nghiệp lữ hành đúng lúc, đúng thời điểm không chỉ mang đến món hời về dịch vụ du lịch giá tốt, mà còn thuận tiện cho những ai đang cân nhắc, đắn đo để lựa chọn một hành trình hợp lý.

Bí quyết du lịch hè tiết kiệm
Săn các tour du lịch trọn gói là cách để có một chuyến vi vu an toàn, ít trục trặc.

Một chương trình khuyến mãi được tung ra thường bao gồm nhiều chùm tour từ thị trường du lịch truyền thống, các hành trình mới, các tour siêu tiết kiệm với giá giảm sâu. Đó có thể là khuyến mãi áp dụng cho các hành trình đăng ký sớm hoặc ngược lại (được gọi là tour giờ chót); các chương trình lần đầu được mở bán nhân dịp khai trương đường bay mới, hành trình mới… hay trong các đợt kích cầu thương hiệu. Các tour khuyến mãi này phần nhiều có giá tốt mà chất lượng dịch vụ vẫn đảm bảo.

Ngay cả các chương trình voucher dịch vụ du lịch, ẩm thực, nghỉ dưỡng, spa, lưu trú khách sạn, resort… cũng sẽ được mở bán vào những dịp này. Săn khuyến mãi chẳng hề khó. Du khách chỉ cần tham khảo chi tiết chương trình khuyến mãi được công bố, đăng ký nhận thông tin qua e-mail, tin nhắn điện thoại, theo dõi website, fanpage của các doanh nghiệp lữ hành uy tín là có thể sẵn sàng đặt một tour giá mềm.

Mua tour đúng sự kiện du lịch

Lựa chọn thời điểm du lịch thích hợp là yếu tố quan trọng trước khi lên kế hoạch vui chơi. Tại Việt Nam, giai đoạn cao điểm du lịch là mùa hè (tháng 6-8) khi học sinh được nghỉ hè. Mùa hè nắng nóng khiến mọi người thích đi du lịch, nghỉ mát.

Giai đoạn cao điểm hơn nữa là các đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, Quốc khánh 2/9, tết Dương lịch, Âm lịch. Riêng tại Hà Nội, tháng 4 hàng năm được xem là mùa cao điểm du lịch và khuyến mãi với sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội, dành riêng cho những người yêu di chuyển và khám phá, trải nghiệm.

Bí quyết du lịch hè tiết kiệm 1
Quang cảnh tấp nập tại hội chợ VITM.

Là sự kiện du lịch đặc biệt, VITM Hà Nội được tổ chức định kỳ, tạo cơ hội lý tưởng để các cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch quảng bá và tiếp cận trực tiếp tới hàng chục nghìn khách tham quan. Được lợi nhiều nhất là khách mua sản phẩm, dịch vụ du lịch ngay tại các gian hàng. Khi mua tour tại hội chợ, khách hàng có thể hưởng thụ trọn vẹn chuyến đi với giá siêu khuyến mãi, chất lượng dịch vụ tốt và phục vụ chu đáo.

Bí quyết du lịch hè tiết kiệm 2
VITM mang đến nhiều ưu đãi cho những người đam mê xê dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here