Khi đến đất nước Mặt trời mọc Nhật Bản, một trong những điểm đến gây tò mò cho du khách chính là Thần cung Ise-jingu. Đây là nơi mà chỉ có gia đình hoàng tộc mới được ngồi xe để vào, còn khách thăm quan phải đi bộ.

Đến thăm thần cung Ise jingu Nhật bản

Ise-jingu là tên gọi chung cho 125 đền thờ lớn nhỏ trong tỉnh Mie. Trong số đó, đền thờ quan trọng nhất là đền thờ Kodai-jingu (còn được gọi với tên thông dụng là Naiku) thờ thần Amaterasu Omikami, Thần mặt trời và đền thờ Toyokedai-jingu (còn được gọi với tên thông dụng là Geku) thờ thần Toyouke no Omikami (đây là vị thần lo các nhu cầu sinh hoạt, ăn ở cho thần Amaterasu Omikami).

Đến thăm thần cung Ise jingu Nhật bản 1

Naiku được thành lập khoảng 2000 năm trước. Vào năm 2013 người ta tiến hành Shikinen Sengu, tức là làm lại tất cả kiến trúc trong Naiku (theo thông lệ là 20 năm tiến hành 1 lần). Hiện tại khi đến thăm Naiku du khách vẫn còn cảm nhận được mùi gỗ mới phảng phất. Khi đi qua cây cầu Ujibashi bắt qua sông Isuzugawa sẽ đến nơi ở của các vị thần. Bước vào khu vực này, du khách sẽ cảm thấy tâm hồn mình trở nên thanh thản đến kỳ lạ. Đây là nơi vô vùng thiêng liêng đối với người Nhật, dù không có quy tắc ràng buộc gì khắc khe lắm nhưng nếu gây ồn ào sẽ làm mất bầu không khi trang nghiêm nơi đây vì thế bạn hãy lưu ý nhé.

Đến thăm thần cung Ise jingu Nhật bản 2

Naiku nằm ở thành phố Ise – nơi có thể dễ dàng đến bằng tàu điện. Từ ga Tokyo, sử dụng Tokaido Shinkansen để đi đến Nagoya, sau đó đổi tàu sang Kinki Nippon Railway đi tàu tốc hành đến ga Ise-shi với thời gian khoảng 2 tiếng. Từ ga có thể đi taxi hoặc Shuttle bus đền đền Naiku.

Đến thăm thần cung Ise jingu Nhật bản 3

Có một điều du khách cần lưu ý khi đến đây là chỉ có gia đình hoàng tộc mới được phép đi xe qua cây cầu Ujibashi đến thẳng chính điện, còn du khách thông thường thì phải đi bộ qua cầu. Trên đường đi sẽ có chỗ để rửa tay

Đến thăm thần cung Ise jingu Nhật bản 4

Tính đến thời điểm này Thần cung Ise đã trải qua 62 lần tái tạo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here