"/>

Công viên giải trí Huis Ten Bosch ở TP Sasebo – Nhật Bản đang phát triển một loại hình di chuyển cực kỳ độc đáo cho phép du khách trôi đến địa điểm du lịch.

Du khách sẽ ở trong những quả cầu với thiết kế 2 tầng: tầng trên là phòng ngủ và tầng dưới là phòng tắm. Sức chứa tối đa của quả cầu là 4 người.

Ý tưởng là: du khách sẽ ngủ nghỉ qua đêm trong quả cầu này trong lúc nó trôi đến một hòn đảo hoang rộng 39.000 mét vuông ở vịnh Omura, cách Tây Nam công viên giải trí Huis Ten Bosch 6 km.

Sau khi trôi đến hòn đảo hoang này, du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động du lịch, thám hiểm thú vị. Theo Bloomberg, hiện đã có kế hoạch sử dụng hòn đảo nói trên để tổ chức các trò chơi sinh tồn.

thả trôi du khách ở hoang đảo tại Nhật Bản

Những quả cầu với thiết kế 2 tầng: tầng trên là phòng ngủ và tầng dưới là phòng tắm sẽ đưa du khách đến địa điểm du lịch.

Du khách đến Nhật Bản nhiều khả năng sẽ được trải nghiệm loại hình di chuyển “có một không hai” nói trên vào cuối năm 2017. Chi phí dự kiến vào khoảng 260-350 USD/đêm, theo Japan Times. Đổi lại, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh sắc về đêm tuyệt đẹp về của công viên giải trí lẫn dưới biển.

Tuy nhiên, hiện Huis Ten Bosch vẫn chưa tiết lộ cách thức vận hành những quả cầu này. Rất nhiều người dùng mạng tỏ ra lo lắng với cách thức di chuyển khá mạo hiểm. “Tôi sợ rằng quả cầu sẽ trôi ra khỏi Thái Bình Dương” – một người dùng mạng hoài nghi.

“Bạn sẽ không biết mình đang ở đâu vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, sẽ ổn nếu khách sạn luôn vận hành quả cầu với hệ thống định vị” – một người khác bình luận.

thả trôi du khách ở hoang đảo tại Nhật Bản

Trước đó, vào tháng 7-2015, Huis Ten Bosch khai trương khách sạn Henn na (Khách sạn kỳ lạ) với đội ngũ nhân viên robot.

Đây không phải là lần đầu Huis Ten Bosch giới thiệu những dịch vụ độc đáo. Trước đó, vào tháng 7-2015, Huis Ten Bosch khai trương khách sạn Henn na (Khách sạn kỳ lạ) với giá phòng khoảng 80 USD/đêm. Tất cả nhân viên bên trong khách sạn đều là robot có khả năng trả lời những câu hỏi về ngày giờ, thời tiết hay bật và tắt đèn.

Nhiệt độ phòng ốc của khách sạn Henn na được theo dõi bằng công nghệ phát hiện thân nhiệt và khách có thể gọi dịch vụ phòng bằng máy tính bảng thay vì điện thoại.

Ngoài ra, Henn na cũng là khách sạn đầu tiên sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt thay chìa khóa phòng. Henn na được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là “khách sạn có nhân viên robot đầu tiên” trên thế giới.

thả trôi du khách ở hoang đảo tại Nhật Bản 1

Trong số nhân viên khách sạn Henn na có cả… khủng long.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here